Cách giúp các thiết bị Android luôn kết nối với Wi-Fi mạnh

Thủ thuật – Với hệ điều hành iOS, thiết bị sẽ tự động liên kết giữa các mạng Wi-Fi với nhau nếu gặp sự cố mạng chậm, nhằm bảo đảm công việc của bạn vẫn được thực hiện. Tuy nhiên, với phần lớn các thiết bị hệ điều hành Android lại không có được tính năng độc đáo này. Vì vậy, với ứng dụng Wifi Switcher sẽ giúp hệ điều hành Android làm được điều này.

Máy sẽ chỉ kết nối và sử dụng mạng Wi-Fi mà chúng ta đang dùng. Nếu xảy ra mạng lag hoặc mạng chậm, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Và bạn sẽ phải thực hiện thao tác dò thêm mạng Wi-Fi mới để sử dụng mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, mọi việc sẽ được thực hiện bằng ứng dụng Wifi Switcher cho Android. Ứng dụng này sẽ tự động phân tích và luôn kết nối với Wi-Fi mạnh, tự động chuyển đổi sang mạng khác khi đang dùng mà mạng gặp sự cố. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Wifi Switcher này.

Lưu ý, người dùng cần phải lưu mật khẩu các mạng Wifi đã dùng trên máy.

Bước 1:
Trước hết bạn hãy tải ứng dụng Wifi Switcher theo đường link bên dưới. Sau đó cài đặt và khởi động ứng dụng.

Ứng dụng Wifi Switcher cài đặt

Ứng dụng Wifi Switcher cài đặt

Bước 2:
Nếu như bạn đang dùng Android 5.0 trở lên, ứng dụng Wifi Switcher sẽ yêu cầu cho phép xác định vị trí của bạn. Nhấn Cho phép để sử dụng ứng dụng. Sau đó, ứng dụng sẽ đưa ra toàn bộ những mạng Wi-Fi mà chúng ta đã dùng và lưu lại mật khẩu trên công cụ. Bạn chờ trình tải danh sách thành công.


Bước 3:
Ứng dụng Wifi Switcher sẽ phân tích và hiện ra toàn bộ các mạng ở băng tần 2,4 và 5 GHz. Kế bên, ứng dụng này còn đưa thêm địa chỉ MAC của router, cường độ tín hiệu,…

Dựa theo mục này, bạn hãy lựa chọn các Wi-Fi muốn ưu tiên kết nối khi đánh dấu vào ô Preferred bên dưới, để kết nối ưu tiên các mạng Wi-Fi đó.

Ứng dụng Wifi Switcher sẽ phân tích và hiện ra toàn bộ các mạng

Ứng dụng Wifi Switcher sẽ phân tích và hiện ra toàn bộ các mạng

Bước 4:
Để thay đổi hệ thống ứng dụng, tại giao diện chính màn hình nhấn chọn 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng màn hình, chọn Settings.
Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy 3 mục gồm:

Cài đặt ứng dụng Wifi Switcher

Cài đặt ứng dụng Wifi Switcher

Switch Range: mức tín hiệu cần thiết để máy tự động kết nối với Wi-Fi khác. Nếu tín hiệu mạng đang dùng còn 1 vạch sóng sẽ tự động sang mạng khác. Bạn kéo thanh ngang sang phải hay sang trái để cài đặt tín hiệu chuyển mạng.
Ask Befor Switching: hỏi trước khi chuyển mạng. Đánh dấu chọn nếu có nhu cầu hỏi trước.
Show Full SSID: hiển thị đầy đủ thông tin của mạng.
Đó là cách sử dụng ứng dụng Wifi Switcher cho các thiết bị máy có hệ điều hành Android. Khi đã lưu các mạng Wi-Fi trong công cụ, ứng dụng sẽ tự động thiết lập với các mạng Wi-Fi mạnh được ưu tiên, giúp người dùng không bị gián đoạn công việc và không gặp sự cố khi lướt web.