10 ứng dụng VPN trên Android tiềm ẩn nguy cơ bạn nên tránh

Android – Trong danh sách những ứng dụng VPN trên Android bị liệt kê có cái tên thân thuộc là Betternet, ứng dụng miễn phí giúp người dùng dễ truy cập vào Facebook trong lúc mạng chập chờn.

VPN là 1 phương pháp hữu hiệu để truy cập các website ngăn chặn IP đến từ 1 đất nước nào đấy, cũng như khi bị giới hạn truy cập. Nhưng các nhà nghiên cứu từ Data61của CSIRO, UC Berkeley, UNSW Sydney, và UCSI Malaysia nhận ra rằng ứng dụng VPN trên Google Play rất phong phú (khoảng 238 ứng dụng), không những thế một phần không nhỏ trong số này lại không an toàn, chúng được liệt kê những tác hại nguy hiểm như khiến lộ thông báo các bạn, chèn quảng cáo và chứa malware.

10 ứng dụng VPN trên Android tiềm ẩn nguy cơ bạn nên tránh

10 ứng dụng VPN trên Android tiềm ẩn nguy cơ bạn nên tránh

Điều đáng báo động là nó bao gồm cả các ứng dụng phổ biến và được Nhận định hàng đầu trên Play Store. Theo VirusTotal, trong số 37% các ứng dụng VPN mang hơn 500 nghìn lượt cài đặt, 25% trong số đấy nhận được Đánh giá từ 4 sao trở lên, dù thế hơn 38 phần trăm trong số này lại chứa 1 số malware.

Thêm vào đó, khoảng 18% những ứng dụng VPN đã kiểm tra không mã hóa truy cập web ẩn danh của người mua, 16% trong số đấy thì chuyển truy cập qua những ứng dụng người dùng khác, có nghĩa là bạn có thể vô tình tạo điều kiện cho việc truyền tải nội dung phi pháp thông qua kết nối của bạn.

10 ứng dụng VPN kém an toàn nhất

10 ứng dụng VPN kém an toàn nhất

Để giảm thiểu rắc rối có thể xảy ra, bạn hãy kiểm tra bằng phương pháp truy cập sự hiện diện của trackermalware bằng cách dùng phần mền Anti Virus trực tuyến VirusTotal trong tập tin Thống kê này. Trong danh sách còn liệt kê 10 ứng dụng VPN trên Android, 4 trong số chúng bắt buộc thanh toán để dùng, nhưng chúng cũng không an toàn.

Riêng tại Việt Nam thì ứng dụng Betternet đang rất được ưa thích do có khả năng giúp truy cập Facebook trong khi mạng bị chậm chờn, nhưng cũng bị liệt kê vào phần mềm mang chứa đựng nguy cơ cao về bảo mật cho người mua.

Để an toàn, trang Lifehacker đề xuất người mua nên tiêu dùng ứng dụng VPN từ những nhà sản xuất lâu năm và minh bạch về cách thức họ xử lý dữ liệu của bạn, 1 số có thể nhắc tới là Private Internet Access, SlickVPN, NordVPN, Hideman và Tunnelbear.