Tắt và kích hoạt lại Windows Defender dễ dàng chỉ với một cú click chuột!

Windows Defender là ứng dụng mặc định mà Microsoft cài vào Windows như một công cụ chống virus mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm này hoặc muốnt hay thế bắt một phần mềm khác và muốn tắt Windows Defender đi thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

 

Hướng dẫn tắt Windows Defender chỉ với 1 cú click! (Ảnh 1)

 

Bắt đầu từ phiên bản Windows Vista, phần mềm chống virus được chính Microsoft phát triển đã được cài vào như một ứng dụng chống lại virus, spyware, malware và các phần mềm độc hại nói chung. Tuy nhiên, không phải lúc nào phần mềm này cũng hoạt động chính xác và hiệu quả. Có những trường hợp Windows Defender còn làm cho hệ thống bị chậm và gây ra lỗi Full Disk khó chịu. Vì lý do đó, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng phần mềm này hoặc muốn thay thế bằng một phần mềm diệt virus tốt hơn thì dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tắt phần mềm này.

Mặc định thì Windows Defender sẽ được cài và chạy nền trên Windows Vista trở lên. Trước đây, để tắt Windows Defender chúng ta cần can thiệp vào registry khá phức tạp và không đơn giản. Tin vui cho bạn là giờ để tắt Windows Defender chỉ cần vài thao tác click chuột là sẽ tắt hoặc kích hoạt lại Windows Defender một cách nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn hãy tải về phần mềm Defender Control TẠI ĐÂY. Phần mềm này cho phép bạn bật/tắt Windows Defender nhanh chóng.

Sau khi tải về, tiến hành giải nén và chạy phần mềm mà không cần cài đặt. Giao diện của Defender Control sẽ như ảnh dưới.

 

Hướng dẫn tắt Windows Defender chỉ với 1 cú click! (Ảnh 2)

 

Tại giao diện phần mềm, hãy chọn vào “Disable Windows Defender” để tắt Windows Defender trên máy bạn đi. Nếu muốn kích hoạt trở lại, hãy chọn vào “Enable Windows Defender”. Còn nút Launch Defender để mở phần mềm Windows Defender lên.

Khi tắt phần mềm Windows Defender thành công, giao diện của phần mềm sẽ như ảnh dưới.

 

Hướng dẫn tắt Windows Defender chỉ với 1 cú click! (Ảnh 3)

 

Chỉ với vào thao tác đơn giản, phần mềm Windows Defender đã được tắt để nhường tài nguyên cho máy tính của bạn, đồn thời hạn chế được các lỗi mà phần mềm này gây ra. Tuy nhiên, nếu máy tính bạn vẫn hoạt động ổn định mà không bị ảnh hưởng bởi Windows Defender thì mình khuyên nên để ứng dụng này chạy nền trên Windows. Vì nó cũng phần nào giúp máy tính của bạn an toàn hơn trước các mối hiểm họa đến từ Virus.