3 phần mềm biến USB thành công cụ mở khóa máy tính

Bảo mật – Khi đặt mật khẩu trên máy tính, nếu muốn dùng thì cần phải nhập đúng mật khẩu. Tuy nhiên, nếu người dùng tắt và mở máy nhiều lần trong cùng một ngày thì thao tác nhập mật khẩu trở nên rườm rà. Nếu như muốn rút ngắn công đoạn mở khóa máy tính, không cần nhập mật khẩu thì có thể sử dụng một số phần mềm biến USB thành công cụ mở máy tính.

Trong bài viết dưới đây, os.com.vn sẽ đưa ra một số chương trình hỗ trợ biến USB thành công cụ mở khóa máy tính giúp người dùng có thể đăng nhập nhanh chóng vào máy tính.

1. Phần mềm Predator cho Windows

Phần mềm Predator là thiết bị phổ biến dùng để biến USB thành công cụ mở khóa máy tính. Sau khi thiết lập chương trình, khi chúng ta kết nối USB với máy tính thì có thể dùng máy tính mà không cần đến việc nhập mật khẩu máy tính như mọi khi. Và chúng ta vẫn có thể lưu liệu vào ổ USB như bình thường. Tuy nhiên, người dùng không thể xóa hay thay đổi nội dung mà chỉ có thể sao chép dữ liệu mà thôi.

Predator biến USB thành công cụ mở khóa máy tính

Predator biến USB thành công cụ mở khóa máy tính

Công cụ này miễn phí cho người dùng, nhưng nếu bạn muốn có những chức năng chuyên nghiệp phục vụ cho công việc kinh doanh thì có thể trả chi phí bản Predator 30 USD.

2. Phần mềm Rohos Logon Key:

Phần mềm Rohos Logon Key có phiên bản cho hệ điều hành Windows và máy Mac. Thiết bị sẽ hỗ trợ người dùng dùng ổ USB làm mã bảo mật cho máy tính và đăng nhập Windows lẫn máy Mac nhanh chóng,tiện lợi.

Khi thiết lập phần mềm trên máy tính, mọi thông tin đăng nhập sẽ được tự động được lưu lại và khi chúng ta cắm USB vào máy tính, những thông tin đó sẽ được nhập. Như vậy, bạn không cần phải nhập mật khẩu khi muốn dùng máy tính. Ngoài ra, Rohos Logon Key còn cho phép người sử dụng có thể mở khóa và sử dụng máy tính Windows, Mac bằng smartphone.

 Phần mềm Rohos Logon Key

Phần mềm Rohos Logon Key

Cách sử dụng phần mềm Rohos Logon Key tương đối rất dễ dàng do giao diện không quá phức tạp. Chúng ta không cần nhập mọi thông tin đăng nhập ở màn hình khóa của Windows hay Mac, mà chỉ cần cắm thiết bị để mở khóa mà thôi.

3. Phần mềm USB Lock cho Mac:

Phần mềm USB Lock là thiết bị cũng giống như 2 chương trình trên, sử dụng ổ USB để mở khóa máy tính. USB Lock dành riêng cho các máy Mac, khi bạn rút ổ USB thì máy sẽ tức thì bị khóa lại. Chỉ thực hiện khi chúng ta gắn USB vào máy Mac thì mới có thể sử dụng được máy. Trong quá trình sử dụng ổ USB, chúng ta vẫn có thể sao chép, lưu trữ các tập tin và dữ liệu. Một điểm trừ duy nhất của USB Lock đó là bạn sẽ phải trả số tiền hơn 3 USD để có thể mua được các ứng dụng hữu ích này cho máy Mac.

USB Lock sử dụng ổ USB để mở khóa máy tính

USB Lock sử dụng ổ USB để mở khóa máy tính

Trên đó là 3 phần mềm biến USB thành công cụ mở khóa máy tính Windows và máy Mac, mà không cần làm bước nhập khẩu thông thường. Bạn hãy nhớ để chừa lại 1 ổ cắm USB trên máy tính để có thể sử dụng 3 trình duyệt trên, giúp việc mở máy đơn giản hơn nhé.