Mời tải về Datally: Sáng kiến tỷ người dùng của Google giúp tiết kiệm 3G/4G

Google đang tung ra một ứng dụng đơn giản cho Android là Datally để giúp người dùng quản lý một trong những chức năng cốt lõi của điện thoại đó là dữ liệu 3G/4G.

Google Datally

Dữ liệu di động là rất quan trọng với nhiều người vì họ thường dựa vào dữ liệu di động để giữ liên lạc với những người thân yêu và với thế giới xung quanh. Nhưng thật sự rất khó khăn để quản lý dữ liệu 3G/4G trên điện thoại mà các ứng dụng sử dụng. Và đó là lý do mà Google tạo ra một ứng dụng mới có tên gọi Datally.

Google Datally

Datally là một ứng dụng Android mới có sẵn trên Play Store. Với nó, người dùng có thể thấy việc sử dụng dữ liệu điện thoại của họ hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng và nhận đề xuất về việc làm thế nào họ có thể tiết kiệm dung lượng 3G/4G.

Google Datally

Datally giúp bạn thống kê chi tiết mọi ứng dụng dùng data trên thiết bị với giao diện trực quan

Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều dữ liệu hơn, Datally sẽ giúp người dùng ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu nền và theo dõi việc sử dụng dữ liệu thời gian thực cho mỗi ứng dụng. Datally cũng có thể chặn kết nối dữ liệu của một ứng dụng hoàn toàn với những thao tác đơn giản.

Google Datally

Bạn cũng có thể nhận được gợi ý chuyển đổi sang mạng Wi-Fi nếu nằm trong phạm vi sử dụng

Một cách khác mà người dùng có thể lưu dữ liệu điện thoại di động của họ là Wi-Fi. Đó là lý do Datally sẽ cho bạn biết nếu bạn đang ở gần một kết nối Wi-Fi công cộng và giúp bạn có được sự chuyển đổi kết nối nguồn mạng dễ dàng. Người dùng thậm chí có thể đánh giá chất lượng mạng lưới kết nối Wi-Fi để giúp người khác tìm thấy một mạng Wi-Fi chất lượng.

Google Datally

Bạn có thể ngăn chặn bất kỳ ứng dụng nào sử dụng mạng bằng thao tác đơn giản

Google nói rằng họ đang thử nghiệm Datally ở Philippines trong những tháng gần đây và ứng dụng đã giúp người dùng có thể tiết kiệm lên đến 30 phần trăm dữ liệu 3G/4G.

Google Datally

Trong chế độ tiết kiệm dung lượng 3G/4G, Google Datally hiển thị một thông báo nhỏ bên cạnh màn hình cho thấy các ứng dụng tiêu tốn bao nhiêu dữ liệu theo thời gian thực

Google Datally

Và bạn có thể dễ dàng dừng việc sử dụng dữ liệu của ứng dụng đó lại nếu muốn

Datally là bây giờ đã có cho mọi người dùng Android chạy Android 5.0 Lollipop và phiên bản cao hơn.

Điều này có vẻ như là một bổ sung tốt đẹp cho danh mục ứng dụng Android cần được cài đặt lên điện thoại của bạn từ Google. Tính năng tích hợp sẵn trên thiết bị Android có thể khó khăn để theo dõi chính xác bao nhiêu dữ liệu của một ứng dụng đang sử dụng, đặc biệt là nếu nó tốn nhiều dữ liệu ở chế độ nền, nhưng Datally làm điều đó dễ dàng. Ứng dụng cũng có thể giúp người sử dụng để chặn kết nối dữ liệu của một ứng dụng nếu ứng dụng đó tiêu tốn quá nhiều dung lượng 3G/4G. Chắc chắn sẽ tốt hơn việc các bạn vào cài đặt và buộc ứng dụng ngừng hoạt động.

Google Datally

Nó là sáng kiến tỷ người dùng tiếp theo của Google

Datally đang được phát hành như một phần tiếp theo của “Sáng kiến tỷ người sử dụng của Google”, trong đó tập trung vào việc làm cho sản phẩm của Google có thể sử dụng nhiều ở các nước hạn chế kết nối di động và phần cứng thiết bị Android cấp thấp phổ biến. Đó là lý do tại sao cũng Datally chỉ có dung lượng 6MB, rất nhỏ so với các ứng dụng khác.

Bạn muốn theo dõi việc sử dụng dữ liệu di động trên smartphone Android của mình? Hay bạn muốn tiết kiệm nhiều hơn dung lượng 3G/4G cho tài khoản của mình? Hãy thử Datally ngay bây giờ.