[Hướng dẫn] kích hoạt chế độ lọc ánh sáng xanh, bảo vệ mắt trên Windows 10

Trên phiên bản Windows 10 Creators thì Microsoft đã tiến hành cập nhật tính năng Night Light để bảo vệ mắt người dùng.

Tính năng Night Light trên Windows 10 sẽ loại bỏ bớt ánh sáng xanh, giúp cho người dùng sử dụng máy tính vào ban đêm không bị mỏi mắt và dễ ngủ hơn.

Cách sử dụng chế độ lọc ánh sáng xanh trên Windows 10 (Ảnh 1)

Tính năng lọc ánh sáng xanh này có mặt trên rất nhiều thiết bị để bảo vệ mắt người dùng. Thông thường, tất cả các loại màn hình đều phát ra ánh sáng xanh, ánh sáng xanh này sẽ không ảnh hưởng gì đến người dùng nếu dùng vào ban ngày có đầy đủ ánh sáng. Nhưng vào ban đêm nó sẽ ảnh hưởng tới bạn rất nhiều như gây mỏi mắt và gây mất ngủ, nếu bạn sử dụng trong môi trường không đầy đủ ánh sáng.

Với tính năng Night Light, mắt các bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn nếu được kích hoạt vào ban đêm. Sau đây là cách sử dụng tính năng này:

Bước 1: Các bạn hãy ấn phải chuột ngoài màn hình, sau đó chọn vào “Display Settings”

Cách sử dụng chế độ lọc ánh sáng xanh trên Windows 10 (Ảnh 2)

Bước 2: Cửa sổ hiện ra, các bạn chuyển chế độ “Night Light” sang “On” như hình bên dưới.

Cách sử dụng chế độ lọc ánh sáng xanh trên Windows 10 (Ảnh 3)

Bước 3: Sau khi chuyển sang On, chúng ta sẽ thấy màn hình chuyển sang màu vàng nhẹ. Giờ để thiết lập thêm độ lọc ánh sáng xanh cho màn hình và thời gian tự động kích hoạt, các bạn hãy vào “Night light settings”.

Cách sử dụng chế độ lọc ánh sáng xanh trên Windows 10 (Ảnh 4)

Bước 4: Ở cột “Color temperature at night” các bạn có thể kéo sang trái hoặc phải để tăng giảm độ lọc ánh sáng xanh tùy ý.

Để cài đặt giờ tự động kích hoạt tính năng này, các bạn bật “Schedule night light” lên, sau đó thiết lập thời gian ở 2 dòng “Turn on” và “Turn off” là được.

Cách sử dụng chế độ lọc ánh sáng xanh trên Windows 10 (Ảnh 5)

Giờ chỉ cần đến đúng khoảng thời gian đã cài đặt, tính năng này sẽ tự động được kích hoạt mà không cần bạn phải làm thủ công. Các bạn nên cài đặt khoảng từ 9h tối trở đi để bảo vệ mắt được tốt nhất.

Mong rằng thủ thuật này có ích cho bạn và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nếu thấy hay nhé!

VuBeu