Cách biến Taskbar Windows 10 “vô hình” hoàn toàn

Windows– Thanh tác vụ taskbar là nơi hiển thị toàn bộ những chương trình mà chúng ta đang chạy trên máy tính. Với hệ điều hành Windows 10, cách thanh Taskbar trên Windows 10 đã được thay đổi một số những thiết lập nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của mọi người, cũng như mang tới sự trải nghiệm thú vị hơn.

Mặc dù ngay trên phần thiết lập tùy chính Taskbar trên Windows 10 cũng có tùy chọn làm mờ, nhưng sẽ chịu ảnh hưởng của màu sắc hình nền.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn phần mềm TranslucentTB, với tính năng biến thanh Taskbar trên Windows 10 trở nên trong suốt hoàn toàn và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bước 1:
Đầu tiên, chúng ta tải phần mềm TranslucentTB cho máy tính Windows 10 theo link dưới đây. TranslucentTB có dung lượng rất nhẹ và quá trình cài đặt rất đơn giản.

Tải phần mềm TranslucentTB
Bước 2:
Sau khi tải TranslucentTB về máy tính, bạn nhấn vào tập tin TranslucentTB.2017.2.zip để giải nén tập tin phần mềm.

Khi tải TranslucentTB về máy tính bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn

Khi tải TranslucentTB về máy tính bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn

Tiếp đến trong thư mục file TranslucentTB sau khi đã giải nén, bạn click vào file TranslucentTB. exe như hình dưới đây để cài đặt phần mềm trên Windows 10.

Cài đặt phần mềm trên Windows 10

Cài đặt phần mềm trên Windows 10

Bước 3:
Ngay lập tức chương trình sẽ khởi động trên máy tính và chạy nền trên hệ thống. Bạn sẽ thấy biểu tượng của TranslucentTB dưới khay hệ thống. Đồng thời, thanh Taskbar trên Windows 10 sẽ được thay đổi khi áp dụng hiệu ứng làm mờ.
Bước 4:
Để chuyển thanh Taskbar trên Windows 10 trong suốt hoàn toàn, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng TranslucentTB ở khay hệ thống rồi chọn Clear.
Ngay lập tức, thanh Taskbar trên Windows 10 đã trở nên trong suốt, biến mất hoàn toàn như hình dưới đây.
Bước 5:
Với trường hợp bạn muốn chương trình TranslucentTB tự động khởi chạy cùng với Windows, mà không cần thực hiện các bước cài đặt thủ công như trên thì chúng ta có thể mở cửa sổ Run và sau đó nhập lệnh Shell:startup rồi nhấn OK.

Cần thực hiện các bước cài đặt thủ công trên thanh Taskbar trên Windows 10

Cần thực hiện các bước cài đặt thủ công trên thanh Taskbar trên Windows 10

Bước 6:
Xuất hiện thư mục Startup với những phần mềm khởi chạy cùng hệ thống máy tính. Tiếp đến, bạn sao chép tập tin TranslucentTB.exe vào thư mục Startup bằng cách nhấn Past Shortcut.

Sao chép tập tin TranslucentTB.exe vào thư mục Startup

Sao chép tập tin TranslucentTB.exe vào thư mục Startup

Bước 7:
Tiếp đến, chúng ta nhấn chuột phải vào tập tin TranslucentTB.exe – Shortcut chọn Properties.

Nhấn chuột phải vào tập tin TranslucentTB.exe - Shortcut chọn Properties.

Nhấn chuột phải vào tập tin TranslucentTB.exe – Shortcut chọn Properties.

Bước 8:
Khi thấy hộp thoại TranslucentTB.exe – Shortcut Properties. Tại mục Target, chúng ta hãy thêm lệnh – transparent vào cuối dòng rồi nhấn Apply và OK để lưu lại.

Chúng ta hãy thêm lệnh -transparent vào cuối dòng rồi nhấn Apply và OK để lưu lại

Chúng ta hãy thêm lệnh -transparent vào cuối dòng rồi nhấn Apply và OK để lưu lại

Thao tác này sẽ giúp TranslucentTB có thể khởi động cùng Windows, đồng thời thanh Taskbar sẽ được chuyển thành trong suốt ngay khi bạn mở máy tính để sử dụng.
Chỉ với một phần mềm TranslucentTB vô cùng nhẹ và cài đặt dễ dàng, chúng ta có thể biến thanh Taskbar trên Windows 10 hoàn toàn trong suốt. Bên cạnh đó, khi đưa TranslucentTB vào thư mục Sartup trên hệ thống, cũng sẽ khiến phần mềm tự khởi động chạy cùng máy tính ngay khi khởi động.